ซน ฮึง มิน ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก กับฟอร์มสุดร้อนแรง ณ เวลานี้ จนทั่วโลกต่างยกย่อง

หลายคนบอกเป็นเรื่องยาก ที่นักเตะเอเชีย จะสร้างชื่อเสียงบนเวทีพรีเมียร์ลีกได้ แม้พาร์ค จี ซอง จะเคยสร้างตำนานให้กับปีศาจแดง แต่หลังจากนั้นก็แทบไม่มีใครทำได้ แต่ ณ เวลานี้ นักเตะเอเชียที่ฟอร์มร้อนแรงที่สุด และมีผลงานส่วนตัวที่คาดว่าเหนือกว่าพาร์คหลายเท่าตัว ต้องยกให้กับ ซน ฮึง มิน ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ที่ประสานงานกับแฮรี่ เคนได้อย่างเข้าขา จนพาสเปอร์ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของตาราง

พรีเมียร์ลีกปีนี้ยังคงเข้มข้นและแข่งขันกันอย่างดุเดือด หลายๆ ทีมบิ๊กโฟร์แย่งชิงกันขึ้นจ่าฝูงกันสนุก รวมไปถึงสเปอร์ยุคใหม่ที่มีมูรินโย่คอยวางเกม ดูเหมือนว่าฤดูกาลนี้ทีมจะลงตัวมากขึ้น อีกทั้งมีนักเตะที่ฉายแววเด่น และยิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากซน นักเตะชาวเกาหลีใต้ ที่ปีนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยิงในลีกไปแล้ว 10 ประตู ขึ้นเป็นรองดาวซัลโวของลีก และยังเหลือการแข่งขันอีกหลายนัด ทำให้เขาถูกคาดหวังว่าจะก้าวมาเป็นนักเตะเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกได้

ในปีก่อนผลงานของสเปอร์ไม่ค่อยดีนัก แต่ผลงานโดยรวมของซนยังถือว่ารักษามาตรฐาน และเป็นนักเตะเอเชียคนแรกที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้มากถึง 50 ประตู มาในฤดูกาลล่าสุด ซนถูกปรับให้ยืนเป็นกองหน้าฝั่งซ้าย และถูกปล่อยให้เล่นเกมบุกอย่างอิสระ โดยให้แฮรี่ เคน กองหน้าเบอร์หนึ่งของทีม ถอยลงมาเป็นเบอร์สิบ และส่งบอลมากขึ้น ซึ่งผลงานของเขาทั้งสอง เมื่อได้เล่นคู่กัน ยิงรวมกันมากถึง 18 ประตู ซนยิง 10 เคนยิง 8 และทั้งคู่ยังทำแอสซิสต์รวมกันถึง 13 ครั้ง แบ่งเป็นเคน 10 ครั้ง และซน 3 แอสซิสต์

 มองจากสถิติก็เห็นได้ชัดเลยว่าสองคนนี้เล่นกันอย่างได้เข้าขา และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สเปอร์ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของลีกได้ แถมทั้งสองยังมีลุ้นทำลายสถิติคู่หูที่ทำประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังจากที่เขาทั้งสอง จับคู่ยิงร่วมกันในลีกได้มากถึง 31 ประตู ตามหลังคู่ของแลมพาร์ดและดร็อกบา ที่ยิงไป 36 ประตู เพียง 5 ลูกเท่านั้น เมื่อมองจากฟอร์มในตอนนี้ มีแววว่าซนและเคนจะทำลายสถิติได้อย่างแน่นอน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ซนจะถูกยกจากบรรดากูรู และสื่อในอังกฤษว่านี่คือนักเตะเอเชียที่ดีที่สุดของโลก ณ เวลานี้

ต้องมารอดูกันยาวๆ ว่าฤดูกาลนี้เขาจะยิงได้กี่ประตู แต่เชื่อได้เลยว่าสเปอร์อาจก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ลีก หรือเข้ารอบลึกในเวทียูโรป้าอย่างแน่นอน เพราะนอกจากซน สเปอร์ยังมีผู้เล่นดีๆ ให้เลือกใช้งานอีกเพียบ

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : UFABET เว็บแทงบอลออนไลน์