5 แข้งต่างชาติที่ดีที่สุดตลอดกาล ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

หากจะพูดถึงทีมที่น่ากลัวที่สุดในไทยลีก และมักจะครองตำแหน่งแชมป์เกือบทุกปี ต้องขอยกให้กับปราสาทสายฟ้า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่อัดแน่นไปด้วยนักเตะไทยชื่อดัง และสตาร์นักเตะต่างชาติจากยอดทีมในต่างประเทศ ซึ่งจุดเด่นหลักๆ ของทีม คือการมีตัวต่างชาติที่โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่น จะกลายเป็นตำนานของทีมหลายต่อหลายคน ลองมาย้อนความทรงจำดู 5 นักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดตลอดกาลของบุรีรัมย์ จะมีใครกันบ้าง

1.ออสมาร์ อิบันเญซ

สุดยอดกองหลังของไทยลีก และทีมบุรีรัมย์ ในฤดูกาล 2012 ออสมาร์ ถูกยกให้เป็นกองหลังที่ดีที่สุดในลีก เพราะถือเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมคว้าทริปเปิ้ล ในปี 2013 ทั้งไทยลีก เอฟเอคัพ และลีกคัพ แถมยังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น จนเอฟซี โซล ยอดทีมจากประเทศเกาหลีใต้ ต้องมาคว้าตัวไปร่วมทีม

2.โก ซุล กิ

ไม่มีกล้าปฏิเสธความเก่งกาจ ของกองกลางจอมเทคนิค ชาวเกาหลีใต้ ที่ย้ายมาร่วมทีมในปี 2015 ก่อนจะพาตัวเองไปยืนในยุดที่เก่งที่สุดในกองกลาง ของไทยลีก ณ เวลานั้น เขามาพร้อมทักษะอันร้ายกาจ ส่งบอลได้อย่างแม่นยำ และยิงประตูได้อย่างเฉียบคม ช่วยทีมคว้าแชมป์มากมาย ก่อนที่ปี 2018 จะอำลาทีมกลับไปเล่นในประเทศบ้านเกิด ก่อนจะกลับมาอยู่กับการท่าเรือ เอฟซี ในปี 2019

3.แฟรงค์ อาเชียมปง

แฟนบุรีรัมย์ตัวจริง ไม่มีทางลืมชื่อนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือปรากฏการณ์ที่ทำให้ไทยลีกต้องสั่นสะเทือน อาเชียมปงย้ายมาบุรีรัมย์ ในวัยเพียง 18 ปี ในฤดูกาล 2011 และโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น พาทีมกวาดแชมป์มากมาย แม้จะเล่นให้ทีมเพียงแค่ 2 ปี และย้ายไปร่วมทีมดังในยุโรป อย่าง อันเดอร์เลชท์ ในเบลเยี่ยม แต่ชื่อของเขายังอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

4.อันเดรส ตูเญซ

สัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แค่เห็นเขาในสนาม กองหน้าต้องหวาดกลัว เพราะการเข้าบอลที่หนักแน่น และทักษะการทำประตูที่ร้ายกาจกว่ากองหน้า ทำให้ตูเญซกลายเป็นตำนานของทีม โดยอยู่กับบุรีรัมย์ 7 ปี คว้าแชมป์เกือบทุกรายการ ก่อนจะแยกทางกับสโมสร ไปร่วมทีมบีจี ปทุมยูไนเต็ด

5.ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต

ปิดท้ายด้วยนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุด ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายมาร่วมทีมในปี 2015 ก่อนสร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นดาวยิงสูงสุดของทีม 133 ประตู ตลอดการเล่น 4 ปี และพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 3 สมัย ก่อนจะอำลาทีมไปในปี 2019 ท่ามกลางความเสียดายของแฟนบอลทั่วประเทศ

แม้ปีนี้ฟอร์มของบุรีรัมย์จะไม่สู้ดีนัก แต่นักเตะต่างชาติของทีมยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และมีนักเตะใหม่ๆ มาให้คนดูได้ว้าวกับสไตล์การเล่นอยู่เสมอ และไม่แน่ว่าในอนาคต อาจเห็นนักเตะชื่อดังระดับโลก มาเล่นให้กับปราสาทสายก็เป็นฟ้าได้

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : ยูฟ่าเบทคาสิโนออนไลน์