เปิดตำนาน 11 ผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล ของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า

เจ้าของฉายา “เจ้าบุญทุ่ม” ของทีมบาร์เซโลน่า ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะในอดีตทีมต่างดาว มักจะทุ่มซื้อสตาร์นักเตะระดับโลก ด้วยมูลค่าสูงอยู่เสมอ ทำให้ทีมเต็มไปด้วยสุดยอดนักเตะ เรียกได้ว่ามีครบ 11 ตำแหน่งเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ ทีมในยุโรปไม่อยากเจอซาร์ซ่าในถ้วยใดก็ตาม เราเลยอยากจะพาทุกคนย้อนความทรงจำ ไปดู 11 ผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลของเจ้าบุญทุ่มกัน ว่าแต่ละคนจะเจ๋งขนาดไหน

1.บิคตอร์ บันเดส

ผู้รักษาประตูที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในทีม ลงเล่นตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปี 2014 เป็นแกนหลักในยุคติกิตาก้า และมีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์มามากมาย

2.ดานี อัลเวส

หนึ่งในแบ็คขวาที่ดีที่สุดในโลก พาทีมคว้าแชมป์ครบทั้งยุโรป สามารถเล่นได้อย่างโดดเด่นทั้งเกมรับและเกมรุก เป็นนักเตะที่ทีมจะขาดไม่ได้

3.โรนัลด์ คูมัน

หนึ่งในกองหลังที่ทำประตูได้มากที่สุดในทีม ยิงไป 102 ประตู จากการลงเล่นตั้งแต่ปี 1989 – 1995 รวม 6 ฤดูกาล และอยู่ในชุดคว้าแชมป์ยุโรป ในปี 1992

4.การ์เลส ปูโยล

กัปตันทีมที่ดีที่สุดตลอดกาล ลงเล่นให้กับทีมเพียงสโมสรเดียว นาน 15 ฤดูกาล และพาทีมกวาดแชมป์มากมาย

5.โจน เซการ์รา

กัปตันทีมในยุค 1950 ขึ้นชื่อว่าเป็นสุภาพบุรุษลูกหนัก ไม่เคยเข้าสกัดแรงหรือได้รับใบแดงตลอดการลงเล่น ถือเป็นผู้นำของทีมในยุคนั้น

6.โยฮัน นีสเกนส์

กองกลางสายลุย ที่โดดเด่นมากในปี 1970 มีทักษะการแย่งบอล และยิงประตูที่ยอดเยี่ยม หนึ่งในนักเตะที่แฟนบอลรักอย่างมาก

7.ชาบี

พ่อมดลูกหนัก หนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดตลอดกาล ลงสนามให้บาร์ซ่ามากกว่า 700 นัด และคว้าแชมป์ได้มากถึง 25 รายการ และถูกยกให้เป็นกองกลางที่ดีที่สุดของยุโรป

8.โยฮัน ครัฟฟ์

ตำนานหมายเลข 10 เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 3 สมัย ชายผู้เป็นทุกอย่างของบาร์เซโลน่า และเป็นคนพาทีมคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกได้ในปี 1974

9.โรนัลดินโญ่

หนึ่งในนักเตะบราซิลที่ดีที่สุดตลอดกาลของทีม พาทีมคว้าแชมป์มากมาย และเคยคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปี 2006 หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น

10.อันเดรส อินเนียสต้า

กองกลางจอมเทคนิค ที่ทั่วโลกต่างยกให้เป็นพ่อมด ชายผู้เป็นหนึ่งเดียวกับลูกฟุตบอล เขามาพร้อมวิสัยทัศน์ ทักษะ และการส่งบอลอันยอดเยี่ยม เขามีทุกอย่างในแบบที่กองกลางควรจะเป็น

11.ลิโอเนล เมสซี่

ปิดท้ายด้วยมนุษย์ต่างดาว ชายผู้เป็นทุกอย่างให้กับวงการฟุตบอล และคว้าบัลลงดอร์ได้มากถึง 6 สมัย แม้ปีหน้าอาจโบกมือลาทีม แต่เขายังคงเล่นได้อย่างเต็มที่ และเป็นนักเตะที่ขาดไม่ได้

และนี่คือ 11 ผู้เล่นที่ดีที่สุดของบาร์เซโลน่า หากคุณรู้จักเกินครึ่ง แสดงว่าอายุของคุณไม่น้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันบาร์ซ่ามีขุมกำลังของทีมที่ดี และมีนักเตะที่ดีที่สุดของโลก อย่างลิโอเนล เมสซี่ ที่ยังคงเป็นแข้งคนสำคัญของทีม

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET