โซลชา อยู่หรือไป! หลังทำผลงานสุดห่วย พาผีศาจแดงไปลุยยูโรป้า

หากจะพูดถึงทีมในพรีเมียร์ลีก ที่เป็นข่าวบ่อยที่สุด คงหนีไม่พ้นปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หลังแพ้ไลป์ซิก 3-2 จนกระเด็นตกรอบยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก จนแฟนผีหลายคนเจ็บปวดใจ ทั้งๆ ที่ทีมมีโอกาสเข้ารอบแบบใสๆ แต่ดันมาพลาดท่าให้กับทีมกลางตารางจากบุนเดสลีกา ซึ่งส่วนหนึ่งของความผิดพลาด หลายคนมองไปที่การวางแผนและจัดตัวของ “โซลชา” ที่ประมาทต่อคู่แข่งมากจนเกินไป แถมจัดตัวแบบไม่ฟูลทีม จนทำให้ปีศาจแดง ต้องตกไปเล่นยูโรป้าแบบช้ำใจ

หากมองในพรีเมียร์ลีก ฟอร์มของแมนฯ ยูปีนี้ ไม่สู้ดีนัก หลังออกสตาร์ทด้วยความพ่ายแพ้ ชนะ และก็เสมอ เป็นวัฏจักรที่วนลูปจนแฟนผีหลายคนเห็นจนชินตา นัดไหนที่เริ่มเล่นดี นัดต่อมาจะต้องเสมอไม่ก็แพ้ไปเลย เรียกได้ว่าหาความคงเส้นคงวาไม่เจอในทีมชุดนี้ แถมกูรูหลายคนยังตั้งคำถามกับการทำงานของโซลชาที่ดูจะไม่กระตือรือร้น และวางหมากในการเดินเกมผิดเพี้ยนไป จนทำให้ขุมกำลังของปีศาจแดงที่ว่าน่ากลัว ต้องพลิกล็อคแพ้ให้กับทีมเล็กๆ อยู่เสมอ

แม้ในนัดล่าสุดแมนฯ ยูจะบุกไปชนะเวสแฮม 3-1 จนขึ้นไปรั้งอันดับที่ 6 ในตาราง มี 19 แต้มแข่งน้อยกว่าทีมอื่น 1 นัด ซึ่งหากมองจากผลงานโดยรวมที่ ชนะ 6 เสมอ 1 แพ้ 3 เรียกได้ว่าไม่แย่แต่ก็ไม่ใช่ฟอร์มที่ดี ทำให้ทีมต้องเน้นอย่างมาก ในการแข่งขันที่เจอกับไลป์ซิก แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าทีมพลาดท่าแพ้ 3-2 แถมโดนนำก่อนถึงสามลูก จนต้องโบกมือลาเวทียุโรปไปอย่างน่าเสียดาย

แฟนผีหลายคนต้องการให้โซลชาพ้นจากตำแหน่ง เพราะขุมกำลังกับฟอร์มการเล่น แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แมนฯ ยูปีนี้ เสริมทีมได้อย่างน่ากลัว ทั้งการคว้าฟาน เดอ บีค หรือเอดิสัน คาวานี่ แต่ทั้งสองกลับไม่ได้โอกาสในการลงสนามเท่าที่ควร จนทำให้แฟนผีออกมาเรียกร้อง ให้ส่งสองคนนี้ลงเล่นแบบเต็มเกมบ้าง

นอกจากนี้อีกหนึ่งปัญหาที่ปีศาจแดงต้องรีบแก้ไข คือการเสียประตูที่เยอะจนเกินไป การแข่งขันผ่านไปเพียง 11 นัด แต่แมนฯ ยู เสียไปมากถึง 17 ลูก เรียกได้ว่าเสียพอๆ กับทีมท้ายตาราง หากโซลชา สามารถแก้ไขปัญหาเกมรับได้ ก็อาจทำให้ปีศาจแดงกลับมาน่ากลัวอีกครั้ง ยิ่งชนะนัดตกค้างที่เหลืออยู่ ก็จะทำให้ทีมเขยิบขึ้นมาในอันดับที่ 5 ได้ทันที หนทางยังอีกยาวไกล แฟนผีทุกคนต้องภาวนาให้ฟอร์มของทีม กลับมาในเร็ววัน

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : แทงบอลออนไลน์