3 กองหน้าระดับตำนานของทีมชาติไทย ที่หลายๆ คน ยกให้เป็นยอดดาวยิง

กระแสฟุตบอลไทยในช่วงนี้ ถือว่ากลับมาสนุกอีกครั้ง เพราแฟนบอลเริ่มเข้าชมเกมได้ อีกทั้งในลีกยังเต็มไปด้วยผู้เล่นที่ดี ทำให้การแข่งขันในการก้าวไปติดทีมชาติไทย มีความเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งหากมองย้อนดูตลอดหลายปี จะเห็นว่าทีมชาติไทยไม่เคยขาดกองหน้าที่ดี และมักจะช่วยยิงประตูสำคัญให้กับทีมอยู่เสมอ ดังนั้นเราเลยอยากจะพาทุกคนย้อนความทรงจำ ไปดู 3 สุดยอดกองหน้าของทีมชาติไทย จาก 3 ยุคสมัยกัน

1.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

เริ่มต้นด้วยเจ้าของฉายา “เพชฌฆาตหน้าหยก” สุดยอดกองหน้าของทีมชาติไทย ที่เรียกได้ว่ายี่สิบปีจะมีสักคน เดอะตุ๊กเป็นสไตร์เกอร์ที่ครบเครื่อง ทั้งรูปร่างที่สมส่วน มีความเร็จสามารถกระฉากหนีกองหลังได้ แถมบริเวณกรอบเขตโทษยังมีลูกยิง และลูกโหม่งเป็นทีเด็ด แถมมีท้าไม้ตาย คือการยิงแบบลูกไขว้

โดนปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอาชีพ กับทีมทหารอากาศในปี 2522 ก่อนจะติดทีมชาติไทยในปี 2524 และรับใช้ทีมชาติมายาวนานกว่า 17 ปี พาทีมคว้าแชมป์มากมาย ทางด้านผลงานส่วนตัว ลงเล่นให้ทีมชาติมากกว่า 100 นัดและยิงมากกว่า 70 ประตู

2.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ต่อด้วยกองหน้าขวัญใจชาวไทย ดาวยิงจอมตีลังกา ที่มีสไตล์การเล่นคล้ายกับศูนย์หน้ารุ่นพี่ อย่างเดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ทั้งการไปกับบอลด้วยความเร็ว การยิงประตูที่เฉียบคม และลูกโหม่งที่ทรงพลัง แม้ซิโก้จะตัวไม่ใหญ่มาก แต่การขึ้นโหม่งแต่ละครั้งของเขาได้ลุ้นแทบทุกลูก

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เล่นให้ทีมชาติไทยครั้งแรก ในปี 2535 เป็นยุคที่มีผู้เล่นเก่งๆ จนถูกเรียกว่าเป็นดรีมทีม ซึ่งซิโก้ประสบความสำเร็จมากมาย ทั้งการคว้าแชมป์ซีเกมส์ 4 สมัย อาเซียน 3 สมัย คิงส์คัพ 2 สมัย และเอเชียนเกมส์อีก 2 สมัย รับใช้ทีมชาติยาวนานกว่า 14 ปี ยิงได้มากกว่า 71 ประตู จากการลงเล่น 134 นัด

3.ธีรศิลป์ แดงดา

ปิดท้ายด้วยเทพมุ้ย “ธีรศิลป์ แดงดา” กองหน้ายุค 2000 ที่รักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างต่อเนื่อง สามารถยิงประตูได้หลายรูปแบบ ไปกับบอลได้ดี อีกทั้งมีบุคลิกผู้นำแบบเต็มเปี่ยม ปัจจุบันค้าแข้งกับทีมชิมิสุ เอส พัลส์ ในเจลีก ญี่ปุ่น เริ่มต้นติดทีมชาติไทยตั้งแต่รุ่น 17 ปี ก่อนจะติดชุดใหญ่ในปี 2009 ลงสนามไปทั้งสิ้น 106 นัด ยิงไป 47 ประตู ถือเป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งของทีมชาติไทย ณ เวลานี้

และนี่คือ 3 สุดยอดกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติไทย ที่สร้างชื่อเสียงและผลงานให้ทุกคนได้เห็นกัน ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า ศูนย์หน้าทีมชาติไทยในยุคใหม่ จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเหมือนที่เหล่ารุ่นพี่เคยสร้างไว้ได้หรือไม่

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : เว็บยูฟ่าเบทออนไลน์